ชุดออกกำลังกายผู้หญิงควรใส่แบบไหนดี เลือกชุดออกกำลังกาย

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง

ชุดออกกำลังกายดูเผินๆ อาจจะคิดว่าไม่มีความจำเป็นอะไร ใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้นเท่านั้นก็จบ หรือซื้อชุดเดียวใส่ซ้ำทุกชนิดการออกกำลังกายเลยก็ได้ ซึ่งความจริงก็ไม่ผิดนัก เพราะจะใส่ชุดอะไร เราก็สามารถเคลื่อนไหวได้เหมือนเดิม เพียงแต่การใส่ชุดออกกำลังกายที่ถูกประเภท ถูกชนิดกีฬาที่เราจะทำนั้นมันจะช่วยเซฟอาการบาดเจ็บต่างๆ ไปได้โดยที่เราไม่รู้ตัว อีกทั้งยังทำให้การออกกำลังกายของเรานานขึ้นด้วย เพราะเนื้อผ้า วัสดุ ความยืดหยุ่นต่างๆ ของชุดออกกำลังกาย จะช่วยลดแรงเสียดทานทางร่างกายไปได้เยอะมาก ช่วยให้ระบายเหงื่อได้ดี หายใจได้เต็มที่ การออกกำลังกายก็ยาวนานขึ้น
ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังมองหาชุดออกกำลังกายที่เหมาะสมกับประเภทกีฬาที่ตัวเองสนใจ ลองเอาเทคนิคเหล่านี้ไปใช้เลือกเสื้อผ้ากันดู จะช่วยให้คุณสนุกกับการออกกำลังกายมากขึ้น อยากหยิบจับชุดมาใส่เพิ่มความมั่นใจ และพร้อมสำหรับการออกกำลังกายยิ่งกว่าเดิม

1.ชุดออกกำลังกายสำหรับวิ่งกลางแจ้ง

‘วิ่ง’ เป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่หลายคนชื่นชอบ เพราะมันเผาผลาญพลังงานได้เยอะมาก และได้พบปะผู้คนที่หลากหลาย แต่การวิ่งกลางแจ้งนั้นก็ต้องเลือกเสื้อผ้าที่เข้ากันดีกับสภาพอากาศบ้านเราด้วย ควรเลือกใช้เสื้อผ้าที่ใส่สบายตัว ดูดซับความชื้นจากผิวหนังได้รวดเร็ว ที่สำคัญต้องป้องกันรังสียูวีได้ด้วย จะได้ไม่เกิดผิวไหม้เสียหลังการออกกำลังกาย

นอกจากนี้ควรเลือกใส่เสื้อผ้าแขนยาว ขายาว เพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากสิ่งต่างๆ รอบตัว รวมถึงเป็นเนื้อผ้าประเภทโพลีเอสเตอร์ หรือไนลอนจะดีที่สุด เพราะช่วยให้แห้งเร็ว รู้สึกสบาย และออกกำลังกายได้นานขึ้น อย่าลืมติดสติกเกอร์สะท้อนแสงไว้ด้านหลังด้วย สำหรับคนที่วิ่งตอนกลางคืน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น

ชุดออกกำลังกายวิ่งในร่ม

2. ชุดออกกำลังกายสำหรับวิ่งในร่ม

สำหรับใครที่ชอบออกกำลังกายแบบวิ่งลู่ หรือเข้าฟิตเนสมากกว่าวิ่งกลางแจ้ง ชุดออกกำลังกายที่เหมาะสมกับคุณที่สุด คือกางเกงขาสั้น เพราะจะช่วยให้คุณขยับตัวได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อเนื่องทันที ไม่ว่าจะเป็นการบอดี้เวทหรือการคาร์ดิโอทั่วไป อย่างการปั่นจักรยาน เป็นต้น

สำหรับเรื่องเนื้อผ้านั้น ต้องเลือกที่ระบายความร้อนได้ดี ไม่อมเหงื่อ เพราะจะทำให้อุณหภูมิของร่างกายไม่สูงเกินไป และส่งผลให้การออกกำลังกายของเรายาวนานขึ้น ผู้หญิงเองก็อาจหันมามองสปอร์ตบรามากขึ้น เพราะเนื้อผ้าที่บางเบา แห้งไว จะช่วยให้ออกกำลังกายได้สบาย แม้เหงื่อจะเยอะก็ไม่มีปัญหา ที่สำคัญรัดกระชับหน้าอกให้มั่นใจเวลาวิ่งด้วย

ชุดเต้น

3.ชุดออกกำลังกายสำหรับเต้น

การเต้นเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่มีแรงกระแทกสูง มีการขยับของกล้ามเนื้อต่างๆ อย่างรุนแรงและรวดเร็วอย่างต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน ดังนั้นชุดเต้นที่ดีควรเลือกชุดที่มีความกระชับมาก จะช่วยให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว อีกทั้งยังสามารถพยุงกล้ามเนื้อให้เก็บบีทได้ทันจังหวะทุกเพลง นอกจากนี้เนื้อผ้าที่มีความบางเบาก็จะช่วยระบายอากาศและความร้อน รวมถึงเหงื่อของคุณได้

สาวๆ คนไหนที่มองหาสปอร์ตบราอยู่ก็สามารถใช้กับกิจกรรมนี้ได้เช่นกัน แต่ควรเป็นสปอร์ตบราแบบ High Impact ที่จะช่วยรองรับการเคลื่อนไหวหนักๆ ได้ดี และป้องกันหน้าอกขณะเต้นได้อย่างเต็มที่ ให้เรามั่นใจในทุกท่วงท่า

4. ชุดออกกำลังกายโยคะ

โยคะเองก็เป็นกิจกรรมออกกำลังกายที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากจะช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดีขึ้น ยังช่วยลดอาการปวดล้าตามร่างกายต่างๆ หมดปัญหาออฟฟิศซินโดรมอีกด้วย เสื้อผ้าสำหรับคนที่อยากเล่นโยคะ หรือพิลาทีส คือต้องเป็นแบบที่มีความยืดหยุ่นสูงมาก เนื้อผ้าต้องกระชับ พอดีตัว ยืดได้เยอะ

ที่สำคัญการเล่นโยคะนั้นจะมีการแนบตัวกับพื้น หรือท่าที่ใช้ร่างกายนอนลงค่อนข้างเยอะ ดังนั้นสำหรับผู้หญิงควรเลือกใส่สปอร์ตบราที่มีฟองน้ำในตัว เพื่อลดอาการบาดเจ็บจากการกดทับตรงท่าทางเหล่านี้ด้วย และกางเกงที่ดีเหมาะกับโยคะ คือกางเกงเอวสูง เพื่อให้กระชับกับรูปร่าง ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องส่วนเกินของเราขณะกำลังเล่นโยคะ

หลักๆ แล้วสำหรับการออกกำลังกายนอกจากที่เราจะเลือกชุดออกกำลังกายผู้หญิงแล้ว ถ้าหากคุณไม่อยากซื้อหลายๆ ชุด แนะนำให้เลือกผ้าที่ใส่สบาย นุ่ม ยืดหยุ่นสูง และที่สำคัญระบายความร้อน ระบายความชื้นได้ดี และเลือกสีหรือรูปทรงที่เราชื่นชอบ เพื่อกระตุ้นให้อยากหยิบจับมาใส่ และอยากออกกำลังกายมากขึ้น เท่านี้ก็จะช่วยให้คุณมีความสุขและทำกิจกรรมเหล่านี้ได้นานขึ้นแล้ว